วิสัยทัศน์

ปัจจุบันวิสัยทัศน์ ของบริษัทฯ คือ “ผู้ให้บริการดิจิทัลไฟแนนซ์แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจพันล้าน” ใน อาเซี่ยนและอาจไกลกว่านั้นในอนาคต

ในปี 2555 บริษัทได้ขยายธุรกิจเข้าไปในประเทศกัมพูชา โดยได้รับใบอนุญาต ประกอบกิจการ ด้าน สินเชื่อเช่าซื้อ จากธนาคารแห่งชาติประเทศกัมพูชาเป็นรายแรก และยังได้รับสิทธิในการเป็นผู้ให้สินเชื่อเช่าซื้อ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศกัมพูชาและพร้อมกันนี้ ยังได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจ และข้อตกลงร่วมกันในทางธุรกิจ กับ บริษัท สยามคูโบต้า จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องจักรทางการเกษตร ชั้นนำในประเทศกัมพูชา โมเดลของธุรกิจในกัมพูชาก็คือ “การให้บริการดิจิทัลไฟแนนซ์แพลตฟอร์ม” ซึ่งเป็นการ ผสมผสานกันของรูปแบบการให้บริการที่เน้นเทคโนโลยี (Technology Oriented model) ด้วยซอฟแวร์ อีไฟแนนซ์ ที่พัฒนากันภายใน กับรูปแบบการเปิดให้มีเครือข่ายของจุดให้บริการการขาย (Site-job Oriented model) ที่ หนาแน่นและครอบคลุมพื้นที่ให้กว้างที่สุด จากมุมมองของ GL นั้น การเพิ่มขึ้นของประชากรระดับกลางใน พื้นที่ชนบทนั้น เป็นกุญแจสำคัญแห่งความสำเร็จของเรา และเป็นเป้าหมายในการขยายธุรกิจของเราต่อไป โดยที่ระบบเครือข่าย ซอฟแวร์ที่เน้นเทคโนโลยี (Technology Oriented software network) ผสานกับเครือข่ายจุดให้บริการการขาย (POS network) ที่ครอบคลุมที่บริษัทใช้ในการดำเนินธุรกิจนั้น เป็นโมเดลที่มีค่าใช้จ่ายต่ำ ใช้เงินทุนต่ำ และสามารถจะขยายตัวได้อย่างรวดเร็วตามความต้องการ

ส่วนในประเทศลาว มีการเริ่มดำเนินกิจการ ในเดือนพฤษภาคม 2558 โดยใช้รูปแบบธุรกิจเดียวกันกับ ในกัมพูชาซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นโมเดลธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และด้วยกลยุทธ์ดังกล่าว ธุรกิจในประเทศลาว จึงได้เริ่มให้ผลกำไรหลังจากการดำเนินการเพียงแค่ 4 เดือน และทำให้ GL มีส่วนแบ่งการตลาดในระดับต้นๆ เช่นกัน ในปี 2559 บริษัทเริ่มเปิดดำเนินกิจการด้วยกลยุทธ์เดียวกันในประเทศอินโดนิเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มี พลเมืองหนาแน่นที่สุดในภูมิภาคอาเซี่ยน และสามารถทำกำไรจากการดำเนินธุรกิจได้ภายในไตรมาสแรก ยิ่งกว่านั้น เรายังได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศศรีลังกา และเมียนมาโดยการเข้าซื้อกิจการอีกด้วย